Ưu nhược điểm máy xay sinh tố cầm tay và máy xay sinh tố thông thường

10:07:27 13/08/2016

Cùng so sánh những ưu nhược điểm của máy xay sinh tố cầm tay và máy xay sinh tố thông thường để các bà nội trợ dễ lựa chọn nhé

 Có khá nhiều bà nội trợ khó lựa chọn giữ máy xay sinh tố cầm tay và máy xay sinh tố thông thường bởi mỗi loại máy lại mang những công dụng tiện ích khác nhau. Nếu như máy xay sinh tố cầm tay nhỏ gọn tiện lợi thì máy xay sinh tố thông thường lại mang đến sự đa năng và mạnh mẽ hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng rút ra những ưu và nhược điểm của 2 loại máy này nhé.

* Máy xay sinh tố cầm tay

- Ưu điểm: thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang  đi xa. Máy với dạng cây, có thể cầm tay xay trực tiếp các loại thực phẩm ở trong bát, tô,.. rất tiện lợi. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần ấn nút. Thực phẩm được xay với máy xay sinh tố cầm tay nhuyễn hơn so với máy xay thông thường, thích hợp cho các loại soup, cháo. Việc vệ sinh máy cũng rất dễ dàng, không có nhiều bộ phận như cối xay, đế xay.

- nhược điểm:

Giá thành khá cao, một chiếc máy bình dân cũng vào khoảng hơn 500 000 đồng.

Máy chỉ chuyên dùng để xay nhuyễn thực phẩm mềm và có nước.

* Máy xay sinh tố thông thường

- Ưu điểm:

Một chiếc máy xay sinh tố thông thường có thể xay nhuyễn tất cả các loại thực phẩm kể cả những thực phẩm cứng như hoa quả, rau củ. Máy có thể giúp bạn làm tất cả các món ăn như soup, sinh tô hoa quả. Bạn có thể xem chi tiết máy xay sinh tố Facare FC-1616 của thương hiệu Facare uy tín.

máy xay

(Máy xay sinh tố Facare FC-1616)

Lượng thực phẩm có thể xay bằng máy xay sinh tố thông thường lớn hơn máy xay sinh tố cầm tay rất nhiều. Điển hình với máy xay sinh tố Facare FC-1616 được trang bị 2 cối xay, tiện lợi giúp bạn có thể làm được những ly nước hoa quả cho cả gia đình mình.

máy xay

(Máy xay sinh tố Facare FC-1616)

Hơn thế là giá thành máy xay sinh tố thông thường rất phải chăng, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc máy xay sinh tố dùng ổn định với một mức giá rẻ hơn máy xay sinh tố cầm tay rất nhiều.

Khá dễ sử dụng và lau chùi, bởi máy xay sinh tố Facare FC-1616 được thiết kế với thân inox không han ghỉ.

máy xay

(Máy xay sinh tố Facare FC-1616)

- Nhược điểm:

Hiển nhiên một chiếc máy xay sinh tố thông thường sẽ cồng kềnh với đế, cối xay khó rửa và cất giữ hơn so với một chiếc máy xay sinh tố cầm tay nhỏ gọn.

Độ nhuyễn khi xay những thực phẩm mềm cũng không thể bằng một chiếc máy xay sinh tố cầm tay.

Như vậy nếu như bạn thích sự nhỏ gọn, có thể mang đi xa và thường xuyên xay các loại thực phẩm mềm thì máy xay sinh tố cầm tay là một lựa chọn phù hợp.

máy xay

(Máy xay sinh tố Facare FC-1616)

Tuy nhiên nếu bạn thích da năng hơn, xay được nhiều thực phẩm cứng thì một chiếc máy xay sinh tố thông thường là một lựa chọn tốt hơn cả. Bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố Facare FC-1616 tại bigmua.com. Sản phẩm đang được phân phối chính hãng với mức giá rất tốt cùng những ưu đãi lớn tại bigmua.

247tin.com
Chia sẻ bài viết
Tin đọc nhiều nhất