Sôi động với offline lần 1 cuộc thi ảnh “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu”

23:28:34 02/05/2013

Hơn 30 photographer là nhiếp ảnh gia của Diễn đàn nhiếp ảnh Photolangthang và các photographer tự do đã tham gia chương trình offline lần 1 cuộc thi ảnh “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” chiều ngày 16/4/2013 tại khu vực Bờ kè, chùa Miên, đường Hoàng Sa, phường 7, quận 3, TPHCM


 

Chiều 16/4/2013, Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam (www.tinmoitruong.vn) phối hợp với Trung tâm Áo cưới Milan, Diễn đàn Nhiếp ảnh photolangthang, Nhãn hàng trà xanh không độ đã tổ chức chương trình offline lần 1 cuộc thi ảnh “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” tại khu vực Bờ kè, chùa Miên, đường Hoàng Sa, phường 7, quận 3, TPHCM với các người mẫu: Bích Tuyền - Miss Thân thiện 2012 của cuộc thi “Người mẫu ngôi sao tương lai”, người mẫu Minh Chí, diễn viên Ryna Hồ, người mẫu Kim Trang, Phụng Hồng và các thiên sứ của Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam…

 

Mặc dù chương trình offline diễn ra từ 16h đến 17h30 nhưng từ 13 giờ 30 ngày 16/4/2013 các người mẫu đã có mặt tại Trung tâm Áo cưới Milan (Địa chỉ: 66-68-70, đường 3/2, P.12, Q.10, HCM) để chuẩn bị thật kỹ cho buổi offline, tất cả nhằm thể hiện tình yêu thiên nhiên và xuất hiện trước ống kính một cách tự nhiên và gần gũi, hòa mình cùng dòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè xanh mát.

 

 

 

Được sự tư vấn trang phục và trang điểm từ Trung tâm Áo cưới Milan, các người mẫu đã khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy, sang trọng, quyến rũ nhưng cũng không kém phần duyên dáng, thướt tha, tự nhiên khi gần gũi với kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

 

 

Miss Thân thiện 2012- Người mẫu Bích Tuyền thướt tha trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi. Hạnh phúc, tay trong tay với người mẫu Minh Chí cũng đang khoác trên mình bộ vest trắng. Màu trắng hòa quyện với dòng kênh Nhiêu Lộc mang đến sự nhẹ nhàng, trong lành của thiên nhiên, trong veo của nước, sự tươi mới của hai bên dòng kênh. Đôi bạn hạnh phúc trước sự thay đổi của thành phố, hạnh phúc là những gì gần gũi mà không phải tìm kiếm ở đâu xa. Bên cạnh đó, Chiếc lúp đính kèm trên mái tóc Bích Tuyền mang hơi hướng sự tuôn trào mạnh mẽ của dòng nước, sự thay đổi càng nhanh, mạnh và tốt hơn của Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

 

 

Đôi người mẫu Bích Tuyền – Minh Chí

 

 

Người mẫu Phụng Hồng lại chọn cho mình chiếc váy màu hồng nhẹ nhàng mà quyến rũ. Hồng là tượng trưng của sự ngây thơ, trong trẻo, tinh khiết. Đó là những gì mà chính quyền cũng như người dân toàn thành mong chờ từ dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Hy vọng Nhiêu Lộc – Thị Nghè sẽ lấy lại sự trong trẻo, tinh khiết của mình ngày nào từ những năm 60 của thế kỉ trước.

 

 

Người mẫu Phụng Hồng

 

 

Trái với màu trắng tinh khôi hay nhẹ nhàng, quyến rũ hồng phấn, người mẫu Ryna Hồ lại chọn cho mình chiếc vái tím cực kì sang trọng. Trong ánh nắng hoàng hôn, tím dường như làm nên để tôn lên vẻ quyến rũ của Hoàng Sa, Trường Sa thẳng tắp, hay long lanh ánh nắng cùng những gợn sóng tung tăng trên dòng kênh. Kèm theo đó là những kẹp bướm đính nhẹ nhàng trên mái tóc đen láy như những bông hoa khoe sắc, đung đưa đón gió, vui đùa cùng ong bướm và ngày càng tỏa ngát hương cùng sự tươi mới của Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

 

 

Ryna Hồ

 

 

Nổi bật hơn hết, người mẫu Kim Trang khoác lên mình chiếc váy đỏ rực. Phải đứng bên dòng kênh Nhiêu Lộc mới thấy hết được vì sao Kim Trang lại chọn màu đỏ nổi bật. Đỏ là sự đổi mới, đỏ là rực rỡ, đỏ là khoe sắc, đỏ là sự đơm hoa kết trái từ biết bao ngày tháng nỗ lực của chính quyền và người dân toàn thành. Và đỏ là sự nổi bật cũng như là Nhiêu Lộc – Thị Nghè đang thu hút sự quan tâm và chú ý của người dân.

 


Các người mẫu đã rất nhiệt tình khi tham gia buổi offline lần 1

 

 

Hơn 30 photographer là nhiếp ảnh gia của Diễn đàn nhiếp ảnh Photolangthang và các photographer tự do đã tham gia buổi offile lần 1. Bên cạnh đó, buổi offline còn thu hút sự hiếu kì và quan tâm của người dân địa phương. Qua buổi nhiếp ảnh, người dân đã hiểu và ý thức hơn về việc chung tay bảo vệ dòng kênh cũng như là bảo vệ môi trường của chúng ta.

 

 

Trao đổi với Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam, người mẫu Minh Chí cho biết: anh hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản lí đô thị của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Vì vậy, anh càng ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc vận động người dân thành phố chung tay bảo vệ môi trường. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động liên quan đến môi trường do khoa tổ chức như: chủ nhật xanh, tình nguyện vì môi trường, mùa hè xanh đội hình chuyên bảo vệ môi trường…

 

 Hơn 30 photographer là nhiếp ảnh gia của Diễn đàn nhiếp ảnh Photolangthang và các photographer tự do đã tham gia chương trình offline lần 1 cuộc thi ảnh “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu”

 

Là người dân sống ờ khu vực Bờ Kè, đường Hoàng Sa, phường 7, quận 3 và cũng từng là Nhiếp ảnh gia, biết được thông tin chương trình offline, bác Nguyễn Văn Đức cố gắng sắp xếp công việc để tham gia cùng mọi người. Bác chia sẻ: Chỉ trong vòng vài năm, người dân nơi đây cũng như những người con xa xứ khi trở lại quê hương không khỏi ngạc nhiên và dường như không tin vào mắt mình trước sự thay đổi to lớn của Nhiêu Lộc-Thị Nghè. Đó là sự nỗ lực, cố gắng, phối hợp, đồng thuận, chung tay của chính quyền và người dân toàn thành trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước.

 

 

Buổi offline đã tạo được không khí vui vẻ giữa người làm nghệ thuật và người dân địa phương. Với ánh nắng chiều được phản chiếu từ cửa kính của các tòa nhà xuống dòng kênh, làm cho dòng kênh thêm lấp lánh, các nhiếp ảnh gia có điều kiện sáng tác những tác phẩm đẹp bên bờ kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè.

247tin.com
Chia sẻ bài viết
Tin đọc nhiều nhất