Offline lần 3 cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu”

23:35:53 02/05/2013

Cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” do Cổng Thông tin Môi trường Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Áo cưới Milan tổ chức đã đi được hơn nửa chặng đường. Cuộc thi đã ghi dấu ấn với hai chương trình Offline rất thành công vào ngày 16/4 và 25/4 vừa qua.

Cuộc thi ngày càng chứng tỏ sức hút, sức lan tỏa rộng lớn đến cộng đồng, BTC đã nhận được rất nhiều bài dự thi và tiến hành đăng tải những tác phẩm tiêu biểu.Các bức ảnh  không chỉ đẹp về hình thức mà nội dung truyền tải cũng rất nhân văn và sâu sắc.

 

Qua hai chương trình Offline lần 1 và 2 đã chứng minh vấn đề môi trường được đông đảo người dân quan tâm hưởng ứng. Tiếp nối thành công đó, Ban Tổ chức tổ chức chương trình Offline lần 3 cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” vào chiều ngày 4/5/2013 tại khu vực Bờ kè - Nhà thi đấu Rạch Miễu.

 

Tham gia chương trình Offline lần 3 sẽ là sự xuất hiện của những người mẫu teen: Bùi Vũ Thoại Tiên, Đỗ Trọng Trương, Trần Thị Hoài Phương, Lê Thị Thu Hoài…Với phong cách trẻ trung, năng động, các người mẫu teen xuất hiện bên cạnh dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sẽ cho thấy sự thay đổi vượt bậc cũng như là sự năng động ngày càng thể hiện rõ trong cuộc sống của người dân nơi đây.

 

Chúng ta cùng điểm qua dàn mẫu đầy triển vọng sẽ xuất hiện trong chương trình Offline lần 3 cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” sắp tới nhé.

 

Bùi Vũ Thoại Tiên - Chân dài năng động và phong cách

 

 

Thoại Tiên sinh năm 1991 và vừa tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại trường Saigontourist. Hiện tại, Thoại Tiên đang hoạt động như một người mẫu tự do, không trực thuộc quản lý của công ty người mẫu nào.

 

Tiên chia sẻ: Ý thức về môi trường của các bạn trẻ chưa nhiều và chưa có sự tự giác cao. Mặc dù vẫn biết là xả rác bữa bãi không tốt nhưng khi thấy người khác vứt thì mình cũng vứt theo, như vậy đã dần tạo nên một thói quen xấu. Tuy nhiên thì một bộ phận giới trẻ hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề môi trường, đặc biệt là các bạn sinh viên. Lúc còn là sinh viên mình cũng tham gia chương trình đạp xe vì môi trường và cảm thấy rất vui.

 

Đây là một cuộc thi hay và ý nghĩa. Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã thay đổi thấy rõ, đây là một dấu hiệu đáng mừng và chúng ta ai cũng thấy vui vì điều đó. Sài Gòn lại có thêm một tụ điểm để vui chơi cho các bạn trẻ và người dân cũng có thêm không gian xanh để sinh hoạt. Vì vậy nhân sự kiện này, Tiên cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình vào cuộc thi nhằm vận động tuyên truyền cho môi trường nhiều hơn. Với mong muốn thành phố xanh sạch đẹp hơn, Tiên hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi như thế này được tổ chức để nâng cao ý thức mọi người về việc bảo vệ môi trường.

 

Đỗ Trọng Trương – Anh chàng thân thiện

 

 

Là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh Doanh – Đại học Mở Tp.HCM, Trọng Trương đã từng tham gia các cuộc thi như: Vsao, Nét đẹp sinh viên, ảnh đẹp Phú Mỹ Hưng. Mới đây nhất, Trọng Trương đã lọt vào top 18 của cuộc thi Nét đẹp Sinh viên Đại học Mở năm 2012, và xứng đáng được bình chọn là thí sinh thân thiện của cuộc thi.

 

Đúng với danh hiệu thí sinh thân thiện, Trọng Trương rất hòa đồng với bạn bè và cuộc sống xung quanh. Ở Trương còn có ý thức rất cao về việc bảo vệ môi trường, làm sao để con người và môi trường thiên nhiên hòa đồng, gần gũi, trở thành một thể thống nhất hướng đến ý thức chăm sóc tốt thiên nhiên cũng chính là chăm sóc cuộc sống của chúng ta.

 

Khi nhận được lời mời làm người mẫu cho chương trình Offline lần 3 cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc  biến tấu”, Trọng Trương đã nhận lời ngay với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc kêu gọi mọi người chung tay vì môi trường nói chung và vì Nhiêu Lộc – Thị Nghè xanh nói riêng.

 

Lê Thị Thu Hoài – Cô sinh viên du lịch yêu môi trường

 

 

Lê Thị Thu Hoài hiện là sinh viên năm 4 khoa Du Lịch, Đại học Văn Hiến Tp.HCM. Thích nhiếp ảnh, thích nghệ thuật, nên còn là sinh viên nhưng Thu Hoài thường xuyên tham gia các buổi chụp hình và thử sức mình ở bộ môn nghệ thuật thứ 7. Với vẻ đẹp tự nhiên, tính cách hòa đồng, thân thiện, Thu Hoài ngày càng chiếm được cảm tình của mọi người. Làm người mẫu vốn là nghề tay trái rất quen thuộc của Thu Hoài nhưng đây là lần đầu tiên cô nhận lời mời làm người mẫu cho chương trình môi trường.

 

Là một sinh viên du lịch nên Thu Hoài hiểu và ý thức rất rõ về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống con người. Môi trường không chỉ quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống con người, mà môi trường còn là vấn đề quan trọng đối với hình ảnh của một quốc gia và một dân tộc. Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói vì vậy mà môi trường đóng vai trò then chốt trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài. Thử hỏi, môi trường ô nhiễm, khói bụi, nước đen, rác vứt bừa bãi…thì làm sao phát triển du lịch. Vì vậy bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ và làm cho hình ảnh của Dân tộc Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè năm châu - Thu Hoài chia sẻ.

 

Trần Thị Hoài Phương – Cô gái trẻ trung, yêu thích hoạt động xã hội

 

 

Chỉ mới là sinh viên năm nhất trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam nhưng Hoài Phương biết cách tạo vị trí cho mình trong mắt mọi người. Thuộc thế hệ 9x, cũng như bao teen khác, Hoài Phương đặc biệt yêu thích ca hát, chụp ảnh và thời trang. Vì thế Hoài Phương từng bước thử sức mình trong nghề người mẫu và Hoài Phương đã có kinh nghiệm làm người cho các studio, các shop thời trang. Thỏa mình với sở thích và đam mê của mình nhưng Hoài phương xác định việc học vẫn là mục tiêu quan trọng nhất của cô. Cô muốn hoàn thành việc học, có kiến thức lẫn kỹ năng để góp phần xây dựng đất nước. Là một sinh viên năng động, không chỉ có việc học, cô còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thanh niên tình nguyện để làm phong phú thêm kinh nghiệm bản thân.

 

Đối với vai trò người mẫu trong buổi Offline lần 3, Hoài Phương cho biết: "Mình yêu thích hoạt động xã hội và đây là dịp để mình thực hiện vai trò của một thanh niên tình nguyện."

 

Thoại Tiên, Trọng Trương, Thu Hoài hay Hoài Phương đều là những sinh viên ưu tú của khoa, của trường, họ đang từng ngày nỗ lực, cố gắng với việc học hành, đam mê và sở thích của mình. Hơn thế nữa, họ đang mong chờ đến chương trình Offline lần 3 cuộc thi ảnh: “Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Khúc biến tấu” để góp tiếng nói của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường chung.

247tin.com
Chia sẻ bài viết
Tin đọc nhiều nhất