Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại Facare – 1369

14:53:14 30/08/2016

Lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm khi sử dụng bếp hồng ngoại

Chắc hẳn mỗi gia đình đều có ít nhất một bếp hồng ngoại, để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày, những bữa lẩu, nướng,...Tuy nhiên chắc hẳn có khá nhiều người chưa biết đến những sai lầm rất dễ mắc phải khi sử dụng bếp hồng ngoại. Những sai lầm này rất thường ngày nhưng nếu thường xuyên mắc sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Hãy cùng xem bản thân có mắc phải lỗi nào trong những sai lầm dưới đây nhé.

bếp hồng ngoại

(Bếp hồng ngoại Facare – 1369)

1.Cắm dây điện bếp hồng  ngoại Facare – 1369 chung ổ cắm với nhiều thiết bị khác

Bếp hồng ngoại sử dụng một công suất rất lớn, đến hơn 2000 W, vì vậy cần một điện năng rất lớn. Nếu dùng chung ổ cắm với nhiều thiết bị, lượng điện không đủ vào bếp rất dễ gây cháy nổ, hỏng bếp.

2.Chạm tay vào bếp ngay khi bếp vừa hoạt động xong

Khi bếp hồng ngoại vừa được ngắt nguồn điện, bếp sẽ vẫn còn nóng do nguyên lý hoạt động vốn có vì vậy chạm tay vào bếp khi vừa sử dụng xong có thể gây bỏng, giật, càng nguy hiểm hơn nếu tay bị ướt.

bếp hồng ngoại

(Bếp hồng ngoại Facare – 1369)

3.Kéo xoong nồi trên bề mặt bếp

Bề mặt bếp hồng ngoại Facare – 1369 làm bằng kính cường lực, và là nơi tiếp xúc với xoong nồi, cung cấp điện năng để đun nấu. Nếu kép qua lại nhiều làm bong tróc bề mặt bếp khiến lượng điện năng  có thể truyền đi không tốt, hơn nữa làm bếp mất thẩm mĩ.

4.Để vật nặng hoặc các vật kim loại truyền nhiệt như sắt, đồng,...

Có thể vô tình bạn đặt những vật dụng bằng kim loại lên bề mặt bếp khi vừa sử dụng xong và còn đang nóng sẽ rất nguy hiểm, dễ gây bỏng.

Các vật thể nặng cũng không nên được đặt lên bếp, bếp được thiết kế với lực chịu giới hạn. Vì vậy đặt vật nặng lên bếp rất dễ khiến kính cường lực bị vỡ.

bếp hồng ngoại

(Bếp hồng ngoại Facare – 1369)

5.Để bếp hồng ngoại sát mép tường

Đây là lỗi khá nhiều người mắc phải, bởi không chú ý. Có thể thấy rằng bếp hồng ngoại cần một lượng điện năng rất lớn để hoạt động vì vậy tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Khi đặt bếp sát mép tường, lượng nhiệt không tỏa ra xung quanh được, hơi nóng tích tụ trở lại bếp, dồn ứ gây nấm mốc hư hại bếp.

6.Rút điện ngay khi vừa sử dụng xong mà không tắc công tắc nguồn.

Hầu như mọi người sử dụng bếp hồng ngoại đều có lần mắc lỗi sai này. Bếp hồng ngoại facare -1369 được trang bị chế độ lam mát khi tắt bếp bằng công tắc nguồn. Nếu rút nguồn điện ra đột ngột sẽ khiến chế độ làm mát chưa kịp kích hoạt, khiến bếp làm nguội chậm trễ, lam giảm tuổi thọ của bếp về lâu dài.

bếp

(Bếp hồng ngoại Facare – 1369)

7. Bật bếp mà chưa đặt nồi lên trên

Khi bếp đã được bật, chế độ làm nóng bắt đầu hoạt động, nếu để quá lâu mà chưa cho nồi lên sẽ gây hao phí điện năng.

8. Sử dụng khăn ướt để vệ sinh bếp

Vốn bếp hồng ngoại không được tiếp xúc với nước. Nếu dùng khăn ướt lau chùi dễ khiến dòng điện bị chập mạch, giật điện, thậm chí cháy nổ.

bếp

(Bếp hồng ngoại Facare – 1369)

Nếu mắc phải một lỗi sai nào trong những lỗi trên thì hãy sửa đổi để bếp hồng ngoại hoạt động tốt nhất và an toàn nhất nhé.

Liên hệ bigmua.com để xem chi tiết sản phẩm và mua sản phẩm Facare – 1369 với giá rất ưu đãi nhé

Thông tin liên hệ:

Hà Nội (8h00 - 18h00)

  • Tầng 6, Số 70/165, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

0462.671.282 - 0965.175.284

Hồ Chí Minh (8h00 - 18h00)

  • Lầu 2, Số 135B, Đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

0866.570.999 - 0866.835.666

 

247tin.com
Chia sẻ bài viết
Tin đọc nhiều nhất